Remove this ad

Lead

Oct 8 07 6:03 PM

Tags : :

กระทู้บ่นล้วนๆ อยากรู้ว่ามีใครอ่านแล้วเป็นเหมือนกันมั่ง

บอกอีกที มีสปอยถึงเล่มสองนะจ๊ะ


คาดหวังไว้มากว่า การกลับมาของคุณหญิงรูริภาคสองจะไขปริศนาท่านโยชิโนะหายไปไหนที่ค้างคาใจมาตลอดสิบกว่าปี หรืออย่างน้อยๆก็น่าจะได้เห็นคุณหญิงออกโลดแล่นไขคดีอะไรอีก แต่ดูเหมือนว่า อ.ยามาอุจิ นาโอมิ จะไปคนละแนวกับที่เราคาดไว้ซะแล้วแฮะ คูจังอ่านเล่มสองเมื่อวันก่อนแล้วมันตะหงิดๆกับคาแร็กเตอร์คุณหญิงรูริ ที่ตอนนี้ชักส่อแววชอบกล จนกลัวใจว่า อ.จะปฏิวัติเปลี่ยนพระเอกให้ซะแล้ว!?!

เล่มสองนี่ชัดเลย คุณหญิงของเรามีใจห่วงหาเจ้าโมริยะมากขึ้นทุกทีๆๆ และแน่ใจว่าไม่ได้เป็นเพราะโมริยะเป็นตัวแทนท่านโยชิโนะที่หายไปซะแล้ว คูจังไม่ได้เกลียดโมริยะเลยนะ ชอบซะด้วยซ้ำ แต่ถ้าให้มาจับคู่กับรูริที่แต่งงานแล้วมันแปลกๆอ่ะ ถ้าเป็นภาคก่อนแต่งงานอาจจะมีลุ้นให้โมริยะเป็นพระรองแข่งกับทากะอากิระ แต่ภาคนี้ชื่อก็เขียนอยู่ทนโท่ "ภาคหลังแต่งงาน" มันหมดสิทธิ์แข่งแล้วอ่ะดิ นอกเสียจาก อ.วางพล็อตไว้ให้มีรายการบ้านแตกก็ว่าไปอย่าง ถึงรูริจะมีโลโก้เป็นคุณหญิงนอกขนบ ทำตัวแอ๊บๆไม่เหมือนใคร เรื่องอื่นอาจจะใช่ที่รูริจะทำอะไรสวนกระแสชาวบ้าน แต่เรื่องชู้สาวสำหรับรูริแล้วไม่น่าจะเป็นยังงั้น ถ้าย้อนกลับไปดูคาแร็กเตอร์ของคุณหญิงในภาคหนึ่ง คุณหญิงรูริใจเด็ดคนนี้ไม่ใช่เหรอที่ประกาศกร้าวว่าจะอยู่เป็นโสดไปจนวันตายเพราะฝังใจกับพ่อที่เจ้าชู้มีแม่ใหม่ และยังกรณีคุณหญิงที่สามลูกสาวท่านเจ้ากรมอะไรนั่นน่ะที่รูริตามไปอาละวาดในบ้านเค้าเพราะเข้าใจผิดเรื่องทากะอากิระมีกิ๊ก ตามคาแร็กเตอร์คุณหญิงรูริก็น่าจะเป็นคนที่ "ซีเรียส" กับเรื่องนอกใจอะไรนี่มากกว่าใครไม่ใช่เรอะ คูจังไม่เข้าใจว่าทำไมพอมาภาคสอง อ. ถึงพยายามสร้างให้รูริดูเหมือนกำลังขายขนมจีบโมริยะแบบนี้

ที่ช็อคที่สุดคือ อ.ทำอะไรก้บทากะอากิระฉานนน wingtipcafe/emo56.gif ภาคนี้ทากะอากิระกลายเป็นไอ้ขี้เมาอาละวาดมั่งละ เป็นไอ้หึงโหดไม่ดูตาม้าตาเรือมั่งละ ถึงแม้ว่าโดยคาแร็คเตอร์หน่อมแน้มของทากะอากิระในภาคก่อนจะเด่นสู้พระรองอย่างทากาโอะ รึว่าท่านโยชิโนะไม่ได้ แต่ก็ชนะใจแฟนๆด้วยความใสซื่อแล้วก็ความรักเดียวใจเดียวเสมอต้นเสมอปลาย (น่าร้ากกก) แต่พอมาภาคนี้ ยังซื่อ ยังรักเดียวก็จริง แต่ทำไมถึงมีพ่วงดีกรีความขี้หึงแบบไร้สติมาด้วยล่ะ ทากะอากิระคนเดิมที่มีสติแบ่งแยกเรื่องส่วนตัวกับเรื่องงานได้เสมอของช้านหายไปหนายซะล่ะ??? แอบระแวงอยู่ว่า อ.ปูพื้นเตรียมเหตุผลสนับสนุนให้เปลี่ยนพระเอกอยู่นะเนี่ย ไม่เอาน้า~ T[]T

นอกจากเรื่องคาแร็กเตอร์ตัวละครหลักที่ดูจะเปี๊ยนไป๋แล้ว ยังมีประเด็นพล็อตเรื่องที่ยังหลวมโพรกเพรก นี่ก็ดำเนินมาถึงเล่มสองเข้าไปแล้ว ก็ยังมองไม่เห็นว่าจะมีเรื่อง หรือว่าคดีเด็ดอะไรมาให้คุณหญิงคลี่คลายเหมือนในภาคแรกเลย เป็นภาคหลังแต่งงานที่เรื่อยเฉื่อยจริงๆ ปริศนาท่านโยชิโนะที่คนอ่านอยากรู้เหลือเกินว่าเป็นตายร้ายดียังไงหลังจากรอคอยมาสิบกว่าปี ก็ยังไม่มีแม้แต่วี่แววว่า อ.จะกล่าวถึงเลย เล่มสองจบลงที่ปม ใครเป็นคนพยายามบ่อนทำลายครอบครัวข้าวใหม่ปลามันคู่นี้ (แต่ถึงไม่มีใครบ่อน ถ้ารูริยังแอบมีใจให้โมริยะแบบนี้ต่อไป และทากะอากิระยังหึงโหดเลือดขึ้นหน้ายังงี้ต่อไป ก็คงได้บ้านแตกกันเร็วๆนี้ล่ะ เฮ้อ)

สรุปว่าค่อนข้างเฟลกับการ์ตูนภาคต่อที่คาดหวังไว้มากเรื่องนี้ สิ่งที่คาดหวังก็ยังไม่ได้เห็น เห็นแต่สิ่งที่ไม่คาดหวัง ก็เลยผิดหวังฉะนี้แล... รอดูเล่มสามว่าจะทำให้หายเฟลได้มั่งรึเปล่า ใครอ่านแล้วมีความเห็นยังไงแจมกระทู้ได้ตามสะดวกค่า
Quote    Reply   
Remove this ad
Remove this ad

#1 [url]

Oct 8 07 7:22 PM

ว่าจะบ่นเหมือนกันค่ะ แต่ไม่รู้บ่นที่ไหน wingtipcafe/emo56.gif ได้โอกาสซะที

เราไม่ชอบคาแร็คเตอร์ ทั้งทากะอากิระ กับ โมริยะในภาคนี้เลย
คาแร็คเตอร์ดูไม่นิ่ง ดูหลุกหลิกหลุกหลิกชอบกล

ยิ่งทากะอากิระภาคแรกนั้นสำหรับเราแล้วเท่กว่าคนอื่นๆนะคะ ดูสุขุมกว่าตอนนี้เยอะเลย
ตอนที่มีบทแบบสาวใช้กลัว เพราะเป็นพวกเมาอาละวาด เราอึ้งมากๆ
เฮ้ย ทำไมเปลี่ยนไปแบบนี้ เราชอบที่ดูสุขุมมีเหตุผลมาก่อนนะเนี่ย

ส่วนโมริยะ เนื่องจากลืมๆจากภาคหนึ่ง แต่จำได้คร่าวว่าเท่ไม่ล่อกแล่กดูตลกแบบนี้

ไม่รู้สิ ภาคนี้ขัดใจหลายอย่าง wingtipcafe/emo34.gif โดยเฉพาะลายเส้นของอ.ที่เปลี่ยนไปมากๆ
จนกลายเป็นแบบการ์ตูนหวานแหววตาโตสมัยนี้
หรือเพราะ ลายเส้นเลยทำให้เรารู้สึกว่าคาแร็คเตอร์การ์ตูนไม่ค่อยนิ่งไปเอง

แต่อ่านชื่อคนแต่งก็คนเดิมนี่หว่า เรื่องนี้สร้างจากนิยายตั้งแต่ภาคแรกแล้ว
นึกๆแล้วน่าจบเพียงแค่นั้นก็พอ
ละเขียนเรื่องใหม่ไปเลยจะดีกว่า โดยใช้บรรยากาศเดิมๆในสมัยเฮอันก็ได้

ถึงบ่นแบบนี้เราก็อ่านเล่มต่อไปอยู่ดี wingtipcafe/emo41.gif

Quote    Reply   

#2 [url]

Oct 9 07 11:05 AM

ถูกเผงอย่างที่ kisara ว่าเลยค่ะ คาแร็กเตอร์ของทากะอากิระ กับโมริยะ ดูหลุกหลิกแปลกๆ โมริยะในภาคแรกเป็นจอมวางแผน เจ้าเล่ห์นิดๆ ไม่น่าจะเสียเหลี่ยมให้รูริจับไต๋ได้จนหน้าซีดเป็นไก่ต้มแบบนั้นหรอก ส่วนทากะอากิระเมาอาละวาดเละเทะจนสาวใช้กลัวนั้น สุดๆของความเหวอเลยล่ะ =*=

ในภาคสองนี้ ตัวละครที่น่าสนใจดันกลายเป็นท่านหญิงอาคิฮิเมะ ที่กล้าลุกขึ้นมาประกาศโต้งว่าเธอไม่ชอบรูริ และต้องการจะแย่งทากะอากิระ จริงๆนะ พอเทียบกับท่านหญิงอาคิฮิเมะแล้ว คาแร็กเตอร์ของรูริดับสนิทไปเลย (เอ๊ะ รึว่า อ. มีแผนจะเปลี่ยนนางเอกอีกคน 5555)

ส่วนเรื่องลายเส้นที่เปี๊ยนไป๋ แอบเศร้าเหมือนกันเพราะชอบลายเส้นเก่ามากกว่าอ่ะ
ภากแรกจบเกือบสมบูรณ์แล้ว ขาดแต่ปริศนาท่านโยชิโนะหายไปไหน ถ้ามีตอนพิเศษตอบคำถามข้อนี้ได้อีกสักตอน เรื่องนี้ก็จะจบสมบูรณ์ ไม่น่าเอามาทำภาคต่ออีกเลย :-(

รออ่านเล่มต่อไปด้วยใจหวังว่าจะมีอะไรดีขึ้น

Quote    Reply   

#3 [url]

Jun 1 08 3:09 PM

ไม่ชอบภาคนี้เลยค่ะ เลิกซื้อไปแล้ว ตอนแรกคิดว่าเป็นเพราะอายูที่มากขึ้น อ่านแล้วมันไม่หนุกเลย แต่ตอนนี้ไม่ใช่เราคนเดียวแล้วที่คิดแบบนี้ wingtipcafe/emo51.gif

Quote    Reply   

#4 [url]

Mar 12 09 4:38 PM

wingtipcafe/emo37.gif เหมือนคุณคูจังนะตอนอ่านเล่มแรก ๆ แบบว่าเฝ้ารอว่าท่านโยชิโนะ ตอนนี้ไปอยู่เสียที่ไหนเมื่อไหร่จะกลับมาเจอกับรูริอีกก็ไม่รู้ตอนนี้ก็อ่านเล่ม 3 กะ เล่ม 4 แล้วงง ๆ เพราะอ่านเล่ม 1 กะ 2 ไว้นานมาก แต่ชอบเล่ม 3 กะ 4 นิดๆนะ เพราะเหมือนจะมีจักรพรรดิทากาโอะเข้ามาแจม...เวลาอ่านภาค 1 นี้ จะอ่านเล่ม 1-4 ซ้ำบ่อยมากๆๆๆจนเยินกว่าเล่มอื่น อิอิ

Quote    Reply   
Add Reply

Quick Reply

bbcode help