Remove this ad

Lead

Jan 1 08 7:10 PM

Tags : :

มีการ์ตูนชื่อดังหลายเรื่องถูกนำไปสร้างเป็นละครไต้หวัน ผลงานของอาจารย์ Yoshimura Akemi(吉村明美) ก็เช่นกัน

ผลงานชื่อดังของอาจารย์คือ Bara no Tameni หรือ 薔薇のために สำนักพิมพ์ Shogakukan ถูกนำไปสร้างเป็นละครไต้หวัน The Rose 蔷薇之恋 ซึ่งยอดฮิตมากๆค่ะ wingtipcafe/emo37.gif

ไม่รู้เหมือนกันว่าการ์ตูนเรื่องนี้เคยถูกตีพิมพ์เป็นภาษาไทยหรือเปล่า แต่เท่าที่รู้ผลงานเรื่องอื่นเคยถูกตีพิมพ์เป็นภาษาไทยค่ะ

สแกนภาพปกการ์ตูนที่สะสมไว้มาให้ดูค่ะ อันนี้มาจากไต้หวัน เป็นภาษาจีนทั้งเล่มค่ะ

user posted image

user posted image

Quote    Reply   
Remove this ad
Remove this ad

#1 [url]

Jan 1 08 7:24 PM

เนื่องจากอาจารย์ไม่เคยมีหนังสือ illust พิมพ์ออกจำหน่ายเลย ภาพเลยหายากค่ะ wingtipcafe/emo56.gif

สแกนปกการ์ตูนเรื่องอื่น ภาษาญี่ปุ่นค่ะ

user posted image

user posted image

user posted image

Quote    Reply   

#3 [url]

Jan 1 08 7:29 PM

ส่วนอันนี้เป็นดีวีดีละคร The Rose ที่มีขายแบบมีลิขสิทธิ์ในญี่ปุ่นค่ะ ฉายทางทีวีญี่ปุ่นค่ะ

ภาพมาจากเว็บของ Kinokuniya Bookstore ค่ะ

user posted image

user posted image

Quote    Reply   

#4 [url]

Jan 2 08 8:47 PM

หนังสือ bara no tameni ฉบับภาษาจีนจากสำนักพิมพ์ Daran มี 16 เล่มจบค่ะ

(เรื่องนี้เรามีสะสมไว้เป็นแบบ bunko ภาษาญี่ปุ่นค่ะ หน้าปกเป็นภาพทิวทัศน์ค่ะ)

Credit : comic.isoshu.com

user posted image user posted image

user posted image user posted image

user posted image user posted image

user posted image user posted image

Quote    Reply   

#8 [url]

Jan 3 08 12:52 PM

ว้าว ชอบเรื่องนี้ค่า เคยคิดจะทำสแกนเหมือนกัน แต่ไม่รู้ว่ามีลิขสิทธิ์ในไทยหรือเปล่า

Quote    Reply   
Remove this ad

#9 [url]

Jan 4 08 10:36 PM

เท่าที่ search ทาง google กะ yahoo ไม่เคยเห็น bara no tameni เป็นภาษาไทย แต่เห็นเรื่อง ลีลาเหมันต์(13 เล่มจบ) กะ เรื่อง เธอนี่หรือ ผู้ชายแสนดี(เล่มเดียวจบ)

user posted image

Credit : luckycartoon.pantipmarket.com

user posted image

Credit : bongkoch.com


ชอบเรื่อง bara no tameni เพราะได้ดูทีวีซีรีย์ของไต้หวันเรื่อง the rose เมืองไทยก็มีขายวีซีดีเรื่องนี้แบบมีลิขสิทธิ์เหมือนกัน ยูบีซีก็ฉายเหมือนกัน

การ์ตูน bara no tameni ได้รับรางวัล ส่วนละครทีวี the rose ก็ได้รับรางวัลเช่นกัน wingtipcafe/emo37.gif
--------------------
Click here to view the attachment

Quote    Reply   

#16 [url]

Jan 27 08 2:01 PM

เมื่อวาน (เสาร์ 26 ม.ค.51) ได้ดูละครไต้หวันเรื่องใหม่ ปิ๊งรัก สลับขั้ว ทางทีวีช่อง3 เวลา22.30น. เรื่องสร้างมาจากการ์ตูน hana kimi นางเอกที่แสดงในเรื่องเป็นนางเอกคนเดียวกะในเรื่อง the rose ชื่อ Ella Chen หนึ่งในนักร้องวง SHE โด่งดังมากๆในไต้หวันค่ะ

วันนี้เอา plot เรื่องย่อๆของ bara no tameni (薔薇のために ) มาให้อ่านสำหรับคนที่ไม่เคยอ่านค่ะ ^^

薔薇のために (Japanese)

Genres: Romance, shoujo, Slice of Life

Plot Summary: Yuri is short, chubby, and not particularly pretty. And on the day she was dumped by her boyfriend (because he found a prettier girlfriend), she goes home to find that her grandma, her one and only relation, had a stroke and is at death's door. After her grandmother's death, Yuri finds a letter from her grandma that tells her she has FAMILY in Hokkaido. And to her surprise, her mother is the famous actress, Shoko Hanai. Yuri goes to live with her newfound family, which includes an older sister and brother, and a younger brother, all with different fathers. But to her chagrin, she discovers that she is an ugly duckling among beautiful swans. And now she's falling in love with her older brother, Sumire, and her rival is her younger brother, Aoi...

Credit : animenewsnetwork.com

คำแปลค่ะ

เรื่องย่อ ---ยูริเป็นคนไม่สวยทั้งอ้วนและเตี้ย วันที่เธอถูกแฟนหนุ่มทิ้ง(เพราะเขาได้มีแฟนใหม่ที่สวยกว่า) เธอกลับบ้านพบว่าคุณย่าซึ่งเป็นญาติคนเดียวของเธอได้เสียชีวิตกระทันหันด้วยอาการหัวใจวาย หลังจากที่คุณย่าเสียชีวิต ยูริเจอจดหมายที่คุณย่าเขียนทิ้งไว้บอกว่ายูริยังมีครอบครัวอาศัยอยู่ที่ฮอกไกโด เธอรู้สึกตกใจที่รู้ว่าคุณแม่ของเธอเป็นดาราชื่อดัง โชโกะ ฮานาอิ ยูริเดินทางไปเพื่ออาศัยอยู่กับครอบครัวใหม่ซึ่งมี พี่สาว พี่ชาย และน้องชาย ซึ่งทุกคนต่างพ่อ แต่เธอรู้สึกผิดหวังเสียใจที่พบว่าเธอเป็นลูกเป็ดขี้เหร่ท่ามกลางฝูงหงส์ฟ้าที่สวยงาม และตอนนี้เธอกำลังตกหลุมรักพี่ชายของตัวเอง ซูมิเระ และคู่แข่งความรักของเธอก็คือน้องชาย อาโออิ

Translate : elfmate2921


เล่าต่อให้ค่ะ---ซูมิเระเป็นคนมีนิสัยประหลาด เวลาปกติจะคอยต่อว่ายูริ แต่ตกดึกจะอ่อนโยนกับยูริ(เพราะดื่มเหล้า)และไปนอนเตียงเดียวกับยูริ พอตอนเช้าวันรุ่งขึ้นกลับลืมเรื่องตอนกลางคืนทั้งหมด อาโออิซึ่งหลงรักพี่ชายจึงทั้งเกลียดทั้งแค้น และคอยกลั่นแกล้งยูริตลอดเวลา ถึงแม้ยูริจะทั้งอ้วนและน่าเกลียด แต่ก็มีจิตใจอันงดงามมาก ในที่สุดอาโออิก็ตกหลุมรักยูริพี่สาวของตัวเอง อาโออิสับสนตัวเองเพราะทั้งรักซูมิเระและยูริ ส่วนยูริก็รักซูมิเระ แต่ซูมิเระก็ยึดมั่นในความรักที่มีกับเซริ แฟนสาวที่ทั้งสวยและมีจิตใจอันงดงาม(แต่เสียชีวิตเพราะป่วย) พฤติกรรมของทั้งยูริ ซูมิเระ และอาโออิ อยู่ในสายตาของพี่สาวคนโต ฟูโยว (Fuyou) พี่สาวคนนี้ก็มีนิสัยไม่เหมือนผู้หญิงทั่วไปเอาแต่นอนและดูหนังทั้งวันไม่ทำงานบ้านปล่อยให้หน้าที่ของยูริและแม่บ้าน เพราะที่จริงแล้วฟูโยวเคยแต่งงานและหย่าแล้ว นอกจากนี้เธอยังมีความฉลาดทันคน พูดจาได้เชือดเฉือนมาก เธอรักและสงสารน้องๆ
ถึงแม้เธอจะรักคุณแม่ดาราดัง แต่ทุกครั้งจะทะเลาะกันทุกทีเพราะว่าคุณแม่มักจะมีเรื่องรักๆใคร่ๆกับผู้ชาย(และคุณแม่แต่งงานมาสี่ครั้งแล้ว)

เรื่องราวของบ้านฮานาอิจะเป็นอย่างไรต่อไป ต้องหามาอ่านนะคะ ส่วนละครไต้หวัน The Rose (สาวโก๊ะหัวใจใสกิ๊ก) ก็สนุกไม่แพ้กันค่ะ


ตารางตัวละครในละครไต้หวันค่ะ

user posted image

Quote    Reply   
Remove this ad
Add Reply

Quick Reply

bbcode help